Android [ตอนที่ 24] ลบข้อมูลทั้งหมดบนโทรศัพท์

การล้างเครื่องหรือการ “รีเซ็ต” เป็นการทำให้ข้อมูลทั้งหมดบนมือถือให้หายไป เหมาะสำหรับเวลาที่เครื่องเกิดอาการรวนแล้วหาทางแก้ไม่ได้ การรีเซ็ตจะทำให้เครื่องกลับมาเป็นปกติ หรือจะนำเครื่องไปให้คนอื่นใช้ต่อก็ควรจะรีเซ็ตเครื่องก่อน

วิธีการ

Android Delete

1. เข้า การตั้งค่า > การสำรองข้อมูลและการรีเซ็ต

 

Android Delete

2. เลือก รีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าเริ่มต้น

 

Android Reset

3. กด รีเซ็ตโทรศัพท์

รอสักครู่ แล้วจากนั้นสมาร์ทโฟนจะถูกกลับไปเป็นค่าเริ่มต้น เหมือนตอนที่ซื้อเครื่องมาใหม่ๆ

Makky

Makky

เว็บมาสเตอร์ : มีความต้องการจะสร้างสาระการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่มีระบบให้กับสังคมออนไลน์ และเครือข่ายการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ ...ช่วงนี้เว็บกำลังปรับปรุงและพัฒนาครับ มีอะไรเข้ามาคุยกันได้ที่เว็บบอร์ดนะครับ ถามในโพสอาจจะไม่ทันมาตอบ