Android Tips : ประชันกัน 3 เว็บที่ดีที่สุดในการดูฐานข้อมูล Android Market

วันนี้จะแนะนำทิปวิธีการค้นหา Android App เพื่อดูข้อมูล และมีอยู่ 3 เว็บหลักๆที่อยากให้ลอง  แต่จริงๆแล้วมีเว็บไซท์ที่เผยแพร่หรือเป็นฐานข้อมูลของ Android Market มีมากมาย  แต่สามเว็บไซท์หลักที่จะแนะนำนั้นผมคิดว่าน่าใช้มากกว่า และแต่ละเว็บก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป

เว็บแรก apps.doubletwist.com เว็บนี้ทำงานได้เร็วดี  หน้าเว็บนั้นดูเรียบง่ายมากๆหากเทียบกับเว็บอื่นๆ  เพราะบอกแต่ข้อมูลแอพอย่างเดียว ไม่มีอย่างอื่นเช่นโฆษณามาเกี่ยวข้องเลย  แต่ด้วยความเรียบง่าย ดูง่ายยังมีข้อเสียเรื่องการค้นหาแอพ บางครั้งต้องกดค้นหาหลายครั้งถึงจะเข้าหน้าแอพได้เว็บแรก apps.doubletwist.com เว็บนี้ทำงานได้เร็วดี  หน้าเว็บนั้นดูเรียบง่ายมากๆหากเทียบกับเว็บอื่นๆ  เพราะบอกแต่ข้อมูลแอพอย่างเดียว ไม่มีอย่างอื่นเช่นโฆษณามาเกี่ยวข้องเลย  แต่ด้วยความเรียบง่าย ดูง่ายยังมีข้อเสียเรื่องการค้นหาแอพ บางครั้งต้องกดค้นหาหลายครั้งถึงจะเข้า

ทีเด็ดของเว็บนี้คือเชื่อมต่อกับ doubletwist ทำหน้าที่คล้ายๆกับ itune ของแอปเปิ้ล เห็นมีคนกล่าวว่าติดตั้งแอพผ่าน doubletwist ได้ด้วย แต่ผมยังทำไม่เป็น

เว็บที่สองคือ www.androlib.com เว็บนี้มีเนื้อหาที่เว็บเยอาะมากการโหลดหน้าเว็บก็ไม่ได้เร็วอะไรมากมาย แต่ได้ข้อมูลที่ค่อนข้างแม่น  ที่สำคัญทีเด็ดของเว็บนี้คือ เขาเปิดโอกาสให้นักพัฒนาหรือเจ้าของแอพตัวนั้นๆ มารีวิวเพิ่มเติม เช่นการเพิ่มรูป การใส่คลิปวิดีโอ  อย่างที่ Android Market จะทำไม่ได้

สุดท้ายคือ www.appbrain.com เว็บที่ผมใช้บ่อยที่สุด  ลักษณะหน้าเว็บก็ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นไปกว่า สองเว็บที่ได้กล่าวถึง  แต่เราสามารถติดตั้งแอพผ่านหน้าเว็บ appbrain.com ซึ่งจะทำการซิงกับแอพ appbrain  ใครยังไม่มี appbrain รีบโหลดมาใช้ด่วน ก่อนที่จะตกเทรนด์

ใครที่ใช้ Appbrian จะสามารถสั่งถอดการติดตั้งหรือติดตั้งแอพได้ผ่านหน้าเว็บ  มันเป็นอะไรที่สะดวกสบายมาก เมื่อเจอแอพที่ถูกใจ เราก็สั่งติดตั้งได้ทันที

เราสามารถดูได้อีกว่าใครโหลดแอพตัวนี้ไปใช้บ้าง   เมื่อคลิ๊กไปดูก็จะรู้ว่าเขาโหลดแอพอะไรมาใช้  ถ้าสนใจเราก็โหลดแอพที่เขาใช้บ้าง

Makky

Makky

เว็บมาสเตอร์ : มีความต้องการจะสร้างสาระการเรียนรู้ใหม่ๆ ที่มีระบบให้กับสังคมออนไลน์ และเครือข่ายการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ ...ช่วงนี้เว็บกำลังปรับปรุงและพัฒนาครับ มีอะไรเข้ามาคุยกันได้ที่เว็บบอร์ดนะครับ ถามในโพสอาจจะไม่ทันมาตอบ